กรดไหลย้อน

green curmin ดูแลกรดไหลย้อนได้อย่างไร

กรดไหลย้อน คือโรคที่เกิดจากกรด หรือน้ำย่อยจากกระเพาะอาหาร ไหลกลับ เข้าไป ในหลอดอาหาร จนทำให้เกิดการอักเสบของหลอดอาหาร หรือแผลที่หลอดอาหาร

จากการสำรวจประชากรโลก จำนวนหนึ่งร้อยคน จะพบ ผู้ป่วย ได้มาก สามสิบสามคน และยังสามารถพบได้ในทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่เด็กเล็ก ไปจนถึงผู้สูงอายุ ซึ่งโรคนี้ ได้ส่งผลกระทบ ต่อการใช้ชีวิต ประจำวัน ด้วยอาการ ที่ทำให้รู้สึก ไม่สบายตัว ยางอาการแสบร้อน ที่บริเวณทรวงอก และลิ้นปี่ ท้องอืด จุดบริเวณลำคอ เลอเปรี้ยว ขมในปากและคอ ไอเรื้อรัง มีเสียงแหบ สำลัก น้ำลาย เวลานอน แต่ถ้าหากปล่อยไว้ โดยไม่ได้ทำการรักษา ก็จะเพื่อ ความเสี่ยง ในการเกิด มะเร็ง ที่หลอดอาหาร อีกด้วย

โรคกรดไหลย้อน เกิดขึ้นได้หลายสาเหตุ

การบีบตัว ได้น้อยลง ของกระเพาะอาหาร และหลอดอาหาร ส่งผลให้ อาหาร และนำย่อย คลุกเคล้า กันได้น้อยลง จนเกิดแรงดันย้อนกลับ ทำให้อาหาร และนำย่อย ไหลกลับ เข้าหลอดอาหาร

หูรูดส่วนปลายของหลอดอาหาร ปิดไม่สนิท ทำให้เกิดการดันกลับ ของอาหาร และนำย่อย ซึ่งสาเหตุนี้ มักเกิดขึ้นในผู้สูงอายุ ที่มีการเสื่อมของร่างกายตามวัย พี่ฮู้ดไม่สามารถทำงานได้ตามปกติ

สาเหตุอื่น อย่างความเครียด ภาวะอ้วน หรือ การตั้งครรภ์ ทำให้เกิดการกดไหลย้อนได้เช่นกัน

เกิดจาก พฤติกรรมการใช้ชีวิต ของคนเรา ทั้งการนอนทันทีหลังจากรับประทานอาหาร การขาดอาหารรสจัด การทานอาหารมื้อใหญ่ หรือมื้อดึก การดื่มชากาแฟ เป็นประจำ การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ และการทานอาหารที่เร่งรีบเกินไป

ทั้งหมดนี้ ล้วนเป็นปัจจัยเสี่ยง ที่เพิ่มมากขึ้น ในปัจจุบัน และยังเป็นปัจจัยหลัก ที่ทำให้เกิดโรคกรดไหลย้อน ได้อีกด้วย

การรักษาโรคกรดไหลย้อน มีอยู่ด้วยกันหลายวิธี

เริ่มจากการปรึกษาแพทย์ เพื่อดูอาการ จากนั้นแพทย์จะทำการรักษา ด้วยการให้ยาลดกรด พี่จะช่วย ลดกรด ในกระเพาะอาหาร แต่ผู้ป่วยที่มีอาการเรื้อรัง ผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง อาจถึงขั้นต้องผ่าตัด ถึงแม้จะรักษาหาย และอาการดีขึ้นแล้ว โรคนี้ สามารถกลับมาเป็นได้อีก หากผู้ป่วย ยังมีพฤติกรรม เสี่ยงอยูเหมือนเดิม ดังนั้น นอกจากวิธีการ ที่รักษาให้ถูกวิธี ก็ควรมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การใช้ชีวิต ควบคู่ไปด้วย

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกรีนเคอมิน Green Curmin ด้วยสารสกัด สำคัญ 3 ชนิด ประกอบด้วย ขมิ้นชั้น บล็อคเคอรี่ และ พริกไทยดำ

สารสกัดในขมิ้นชั้น มีสารสำคัญ คือ เคอร์คูมินอยด์ มีฤทธิ์ในการต้านการอักเสบ และเร่งการสมานแผล ช่วยในการขับลม และกระตุ้นการหลั่งของสาร เนินการเคลือบกระเพาะอาหาร ช่วยบรรเทาอาการกรดไหลย้อน ท้องอืดท้องเฟ้อ

สารสกัดจากบล็อกเคอรี่ มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อแบคที ช่วยปรับสมดุลลำไส้ และระบบการขับถ่าย

สารสกัดจากพริกไทยดำ ที่สามารถต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงตับ บรรเทาการแน่นท้องจุก

เมื่อสารสกัดทั้งสามชนิดทำงานร่วมกัน จึงช่วยให้ การทำงานของระบบทางเดินอาหาร ทำงานได้ดียิ่งขึ้น พร้อมต้านการอักเสบ พร้อมเข้าแก้ปัญหา ได้อย่างตรงจุด

กรีนเคอมิน อาหารเสริม ที่มีสารสกัด จากขมิ้นชั้น ช่วยดูแลผู้ป่วย มีอาการกรดไหลย้อน กระเพาะอาหารอักเสบ รวมถึงผู้มีภาวะอาหารไม่ย่อย ให้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างสบายใจ อีกครั้ง

ข้อมูลเพิ่มเตืม คลิก goodsherb

Green Curmin สมุนไพรสกัดเข้มข้น สำหรับดูแลกรดไหลย้อน กระเพาอาหารอักเสบ (goodsherb.com)